ĐA KHOA TAI MŨI HỌNG

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích vẹo vách ngăn có sửa mũi được không

Ngày đăng : 17-10-2023 - Lượt xem : 255

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích vẹo vách ngăn có sửa mũi được không? Nếu các bạn chưa biết thì hốc mũi bị lệch nghiêm trọng sẽ gây khó thở và thở kém, lúc này vách ngăn chia ra 2 lỗ mũi làm cho cong và lệch. Việc này làm cho lỗi mũi bị biến dạng và có thể một bên hẹp hơn bên kia. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

TỔNG QUAN TÌNH TRẠNG VẸO VÁCH NGĂN MŨI?

Tình trạng vách ngăn ở giữa hai lỗ mũi của chúng ta bị dịch chuyển sang một bên. Vách ngăn chia đôi khoang mũi thành hai ống không khí, nếu lệch sẽ làm hẹp một ống so với ống còn lại. Tỷ lệ lệch nhỏ thường không ảnh hưởng, còn tỷ lệ lệch lớn có thể gây nguy cơ tắc mũi hoặc khó thở. Nếu bị ảnh hưởng sức khỏe, nên tìm đến bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Vách ngăn mũi nằm ở đâu?

Vách ngăn mũi nằm ở bên trong hốc mũi, ngay giữa xương mũi giúp ngăn cách hai bên lỗ mũi. Nó có chiều dài khoảng 8cm, bắt đầu từ phía trên xương mũi kéo dài xuống phía dưới hốc mũi cho đến vòm mũi họng. Vách ngăn mũi được tạo thành từ mô sụn, mô liên kết và có một ít xương bảo vệ.

Lệch vách ngăn mũi có mấy dạng?

Việc phân loại lệch vách ngăn mũi giúp các bác sĩ đánh giá đúng mức độ và xác định phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp. Hiện nay, các bác sĩ đã cho biết lệch vách ngăn gồm 3 dạng như sau:

Lệch vách một bên: Vách ngăn dịch chuyển sang một bên, tạo dạng chữ C, thường gặp triệu chứng nghẹt mũi ở bên bị dịch chuyển.

Lệch hai bên đối xứng: Vách ngăn bị uốn cong sang hai bên một cách đối xứng.

Co rút vách ngăn: Vách ngăn bị co rút ngắn hơn chiều dài bình thường.

DẤU HIỆU VẸO VÁCH NGĂN MŨI CẦN PHẢI BIẾT

Hiện nay có lên đến 80% người bị lệch vách ngăn mũi nhưng không biết được bản thân đang bị. Nhưng khi có các dấu hiệu dưới đây, chắc chắn bạn đang bị vẹo vách ngăn mũi.

Bị nghẹt mũi

Trong cuộc sống hàng ngày nếu bạn cảm thấy khó thở qua mũi, khi một hoặc cả hai bên mũi bị tắc nghẽn. Tình trạng này có thể xảy ra thường xuyên, nhưng thường chỉ ở mức độ nhẹ và dễ bỏ qua. Dù không có dấu hiệu viêm nhiễm, tình trạng nghẹt mũi kéo dài sẽ làm bạn khó thở.

Đau đầu thường xuyên

Lệch vách ngăn mũi là tình trạng khi vách ngăn mũi bị dịch chuyển một cách đáng kể, gây ra sự không đồng đều trong đường dẫn không khí giữa hai bên mũi. Việc này cũng dẫn đến một bên mũi nhỏ hơn bên còn lại. Lệch vách xảy ra khi vách ngăn mũi chia mũi thành hai phần bị dịch chuyển, gây ra sự xiêu vẹo và biến dạng không bình thường.

Bị tổn thương mũi

Có một số chấn thương khiến cho vách ngăn mũi di chuyển ra vị trí cho phép, đối với trẻ sơ sinh thường sẽ xảy ra trong quá trình sinh nở. Còn đối với người lớn và trểm có thể đến từ các tai nạn. Ngoài ra, bị đánh vào mũi cũng làm cho gãy xương mũi và gây ra lệch vách ngăn ở mũi.

Do viêm nhiễm gây vẹo vách ngăn

Tình trạng bị viêm mũi dị ứng, viêm mũi mạn tính và viêm xoang sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị khó chịu. Hoặc động tác quẹt mũi thường xuyên do bị viêm mũi lâu năm. Lúc vách ngăn chưa hoàn chỉnh sẽ làm thay đổi cấu trúc vách ngăn, làm cho vẹo vách ngăn mũi.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU PHÂN TÍCH VẸO VÁCH NGĂN CÓ SỬA MŨI ĐƯỢC KHÔNG?

Vẹo vách ngăn mũi có thể sửa mũi nếu các bạn điều trị trước tình trạng này. Để giải quyết bệnh vẹo vách ngăn mũi, các bạn cần đến với các địa chỉ y tế uy tín và chất lượng để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp nhất. Mặc dù hiện nay có nhiều địa chỉ chữa trị vẹo vách ngăn ở mũi nhưng chất lượng và bác sĩ giàu kinh nghiệm lại rất ít. Nên để chữa trị hiệu quả, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ và Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu ra đời với bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ hỗ trợ vấn đề này an toàn hiệu quả.

Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đội ngũ bác sĩ chuyên gia và trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình khám chữa bệnh lý về mũi trong đó có tình trạng ngăn mũi vẹo. Ngoài ra còn tư vấn giúp bạn có được kế hoạch phù hợp trong quá trình làm đẹp chiếc mũi của mình. Cần tránh việc ham rẻ tìm đến các địa chỉ quảng cáo rầm rộ, vì có thể gây ra tình trạng “tiền mất tật mang”.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích vẹo vách ngăn có sửa mũi được không? Đã được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết trong bài viết này. Nếu các bạn còn có thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu khám và chữa bệnh vẹo vách ngăn mũi, hãy click vào khung chat cuối bài, sẽ có chuyên gia phòng khám đa khoa Hoàn Cầu hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng hoàn toàn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người